Bí quyết thiết kế Website chuyên nghiệp, hiệu quả cao trong Kinh doanh

Thiết kế Website luôn là một tiêu chí hàng đầu và quan trọng nhất trong quy trình xây dựng nền tảng bền vững của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có được một website đẹp mắt, thu hút người truy cập. Hơn thế nữa để thực hiện các thao tác mà nhà bán hàng mong muốn lại là một điều không dễ dàng.

Nếu đã Xây dựng website – bộ mặt online của Doanh nghiệp, thì không thể làm một cách qua loa, cẩu thả, khách hàng sẽ nhìn vào đó mà đánh giá thương hiệu, sản phẩm của bạn. Từ ấn tượng xấu đó khách hàng khó có thể đưa ra quyết định mua hàng trên một website được trình bày thiếu chuyên nghiệp.

Theo nghiên cứu của Webkimcuong thì hiện nay có rất nhiều Công ty và Doanh nghiệp thuê các dịch vụ bên ngoài để thiết kế website giá rẻ, và kết quả là sản phẩm website trông rất cẩu thả từ cấu trúc bên trong (không chuẩn SEO) cho đến giao diện bên ngoài trông rất thiếu chuyên nghiệp.

Vậy nên trong bài viết dưới đây Webkimcuong sẽ chia sẻ bí quyết thiết kế 1 Website đẹp, chuyên nghiệp cũng như đạt hiệu quả cao nhất trong công việc kinh doanh.

À đầu tiên Bạn/Doanh nghiệp của bạn phải định hướng rõ ràng mục đích sử dụng của website. Sau đó hãy tiến hành thiết kế website chuyên nghiệp theo những lưu ý và bí quyết dưới đây.

Thiết kế website cần bố cục đơn giản, rõ ràng, dễ hiểu

Rất nhiều người bán thường mắc phải sai lầm khi luôn muốn mang đủ mọi thứ “màu mè hoa lá” trên đời vào website của mình. Ai cũng muốn website của mình thật đầy đủ, lung linh và hoành tráng nhất. Nhưng người truy cập lại không nghĩ vậy, họ sẽ chỉ thấy sự phức tạp và sẽ chẳng biết phải làm gì hoặc tập trung vào đâu khi ghé thắm website của bạn.

Khi khách hàng truy cập, mục tiêu của bạn là khách hàng có thể tiến tới mua hàng. Hoặc là thực hiện những hành động như để lại thông tin liên lạc, hoặc một cuộc gọi hẹn, hoặc ít nhất họ cũng có 1 sự ấn tượng và khắc sâu thương hiệu của bạn… Do vậy, Hãy cố gắng cắt giảm bớt những thứ không cần thiết như: quá nhiều icon, hình ảnh màu mè, tin tức lan man, hay mục quảng cáo,… Làm mất sự tập trung của khách hàng ra khỏi những mục tiêu của website mà bạn muốn nhấn mạnh.

Một bố cục đơn giản, rõ ràng, dễ hiểu

Ngoài ra một website phù hợp sẽ thu hút cái nhìn người dùng với những bộ sưu tập mới hay banner quảng cáo của shop bán hàng. Điều này giúp cho website có độ phản hồi cao hơn.

Thiết kế website bán hàng là một trong những xu hướng nổi bật trong năm 2019. Có rất nhiều Giao diện mẫu website sẽ giúp cho các chủ đề hay sản phẩm nổi bật và người dùng dễ dàng theo dõi.

Tham khảo mẫu giao diện chuẩn nhất tại đây

Chú ý Font chữ sử dụng trong thiết kế website

Có rất nhiều font chữ đẹp mắt, cầu kỳ, tuy nhiên thiết kế website là để cho tất cả người truy cập có thể xem và đọc. Bởi vậy, nên sử dụng những font chữ đơn giản, phổ biến mà bất cứ thiết bị nào truy cập vào website của bạn cũng có thể hiển thị được tất cả nội dung cần truyền đạt.

Bạn có thể sử dụng những font chữ phổ biến được sử dụng trên các phương tiện báo chí có lượng người truy cập khủng mỗi ngày như: Arial, Times New Roman, Ariel, Helvetica, Verdana, Montserrat…. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng tiếp nhận thông tin từ website của bạn và giúp họ thoải mái hơn khi đọc.

Website cần có điểm nhấn

Điểm nhấn chính là phần không thể thiếu để hướng sự chú ý của người truy cập vào những phần nội dung có ý nghĩa quan trọng cũng như truyền đạt mục đích chính của website. Điểm nhấn cần đứng ở một vị trí cố định và nổi bật hơn so với các phần khác.

Tạo điểm nhất bằng banner ấn tượng, hình ảnh bắt mắt, bố cục hiện đại

Tốt nhất trên trang nên chỉ có duy nhất một điểm nhấn. Tìm hiểu điều gì quan trọng nhất trên trang web và làm nổi bật điều đó. Điểm nhấn nên liên quan trực tiếp tới mục tiêu và những ưu tiên của web và mong muốn của bạn. Ví dụ như chương trình ưu đãi hấp dẫn trong tháng, hay ra mắt bộ sưu tập mới,…

Sử dụng hình ảnh thay cho văn bản trên website

Giữa thời buổi người dùng bị “bội thực” bởi hàng tá thông tin, thay vì những câu chữ dài dòng, nhàm chán, bạn nên sử dụng hình ảnh để đưa lên website. Đây luôn là phương pháp quảng cáo hiệu quả, giúp khách hàng có cái nhìn trực quan hơn về sản phẩm của bạn.

Các khảo sát người mua hàng online cho thấy 1/3 thời gian mua sắm là để nhìn vào hình ảnh và 67% người tiêu dùng được phỏng vấn đánh giá chất lượng hình ảnh “rất quan trọng” khi ra quyết định mua hàng.

Sử dụng nhiều hình ảnh thay vì câu chữ sẽ thu hút người xem hơn.

Những lưu ý khi dùng hình ảnh trên website :

1. Sử dụng hình ảnh đẹp, liên quan đến sản phẩm:

Hãy chọn những hình ảnh mô tả sản phẩm có liên quan đến nội dung bài viết, chất lượng hình ảnh tốt, màu sắc dễ chịu, kích cỡ ảnh phù hợp. Nội dung ảnh càng cung cấp nhiều thông tin càng tốt, nhưng cần được trình bày rõ ràng, đừng nhồi nhét quá nhiều thông tin không cần thiết trên ảnh.

2. Đặt tên hình ảnh tốt cho SEO

Đừng bỏ qua công đoạn đặt tên ảnh nếu bạn muốn website sớm lên top trên trang kết quả tìm kiếm (SEO). Các tên ảnh mặc định như 123.jpg, IMG_1234… không phải là một cái tên chuyên nghiệp. Hãy đặt tên ảnh theo tiêu đề bài viết không dấu và cách khoảng bởi dấu gạch ngang, từ đó sẽ giúp công cụ tìm kiếm nhận biết rằng website hay ảnh của bạn có nội dung đó để hiển thị với người dùng khi họ tìm kiếm.

Ví dụ: thiet-ke-website, kinh-doanh-facebook, giay-nike-prophere,…

3. Kích thước ảnh gọn nhẹ

Hình ảnh chất lượng cao, thì dung lượng ảnh sẽ tăng, điều này làm tốc độ load web trở nên chậm hơn. Việc load web chậm cũng khiến người dùng trở nên khó chịu. Do đó hãy tối ưu hình ảnh xuống dung lượng phù hợp mà vẫn đảm bảo được chất lượng ảnh thu hút, dễ nhìn. Một số công cụ chỉnh sửa ảnh có thể tham khảo như Adobe Photoshop, PicMonkey, FotoFlexer, hoặc đơn giản nhất là upload ảnh lên facebook rồi tải về (facebook sẽ tự nén dung lượng ảnh đến tối đa mà không giảm quá nhiều chất lượng) …

4. Nên tự chụp ảnh nếu có thể:

Website bán hàng rất cần những hình ảnh thực tế để khách hàng tin tưởng vào sản phẩm, tin tưởng vào người bán thông qua những gì thể hiện trên web. Với ảnh tự chụp, bạn cũng có thể tùy ý sắp xếp, lựa chọn những chi tiết nổi bật để nêu bật điểm mạnh của sản phẩm.

Hình ảnh tự chụp sẽ giúp gia tăng độ tin cậy của website bán hàng.

5. Ảnh với hiệu ứng chuyển động

Một xu hướng hoàn toàn mới mẻ trong thiết kế website bán hàng mà bạn không nên bỏ qua đó chính là hiệu ứng chuyển động. Sản phẩm sẽ được hiển thị với các chuyển động với các góc nhìn khác nhau. Sự xuất hiện độc đáo này sẽ khiến người dùng có được những ấn tượng ban đầu và có cái nhìn rõ ràng, chi tiết hơn vào sản phẩm của bạn. Điều này rất quan trọng đối với những sản phẩm có sự mua bán phụ thuộc vào cảm xúc khách hàng (Thời trang, quà tặng, trang sức, …)

Hình ảnh động giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan và rõ nét hơn về sản phẩm.

Giới thiệu sản phẩm bằng Video

Với cách này người mua hàng sẽ cảm thấy như họ đang được chính bạn giới thiệu trực tiếp. Video sẽ thúc đẩy nhiều người vào trang web của bạn nhờ những công cụ tìm kiếm, với cơ hội hiển thị trên trang đầu của tìm kiếm Google tăng gấp 53 lần. Kết quả tìm kiếm video có tỷ lệ nhấp chuột cao hơn 41% so với văn bản, cơ hội người tiêu dùng mua thêm sản phẩm sau khi xem một đoạn video giới thiệu sẽ dao động từ 64% đến 85%.

Khách hàng sau khi xem video giới thiệu sản phẩm sẽ đưa ra quyết định mua dễ dàng hơn.

Nếu may mắn, bạn sẽ có sẵn video giới thiệu sản phẩm từ nhà sản xuất. Nhưng còn một giải pháp khác là hãy tự làm cho chính mình, Google rất thích những nội dung độc đáo. Ngày nay với những máy quay giá rẻ và phầm mền biên tập dễ sử dụng, không khó để bạn có thể tự tạo một video riêng của mình.

Hãy bắt đầu với một kịch bản: Liệt kê những gì bạn muốn thể hiện, không cần phải đưa đầy đủ mọi thứ nhưng nó giúp bạn đi đúng hướng. Thông tin thể hiện gồm các phần chính của sản phẩm, cần ngắn gọn. Theo nghiên cứu, một video trình diễn tốt nhất là khoảng 30 giây, nếu quá ba phút hiệu quả sẽ giảm xuống.

Mô tả sản phẩm rõ ràng

Sau khi đã có hình ảnh hay video minh họa, bạn cần đầu tư vào nội dung mô tả sản phẩm. Cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết để họ ra quyết định mua chính là chìa khóa để tăng doanh số bán hàng. Công cụ tìm kiếm Google “chuộng” những mô tả sản phẩm độc đáo, nội dung chất lượng.

Mô tả sản phẩm trên website cần rõ ràng, cụ thể từng mục khách hàng có nhu cầu tham khảo.

Một mô tả sản phẩm nên bao gồm: tả chung, đặc điểm kỹ thuật, thành phần, các thông số, các lợi ích khi sử dụng sản phẩm, ưu đãi/ khuyến mãi… Không cần thiết phải quá dài nhưng đầy đủ thông tin mà khách hàng quan tâm.

Đầu tư một chút thời gian để chi tiết hóa mặt hàng sẽ giúp website của bạn tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm và có cơ hội tìm được nhiều khách hàng tiềm năng.

Đánh giá sản phẩm

Hạn chế của việc mua hàng online chính là khách hàng khó có thể nhìn tận mắt, sờ tận tay sản phẩm, do đó rất cần được xây dựng lòng tin, từ đó làm tăng cơ hội chuyển đổi từ người truy cập thông thường thành khách hàng thực sự. Một nghiên cứu chỉ ra rằng hơn 80% người tiêu dùng tham khảo ý kiến đánh giá của người mua trước đó trước khi ra quyết định và nếu thêm chúng vào trang web của bạn có thể giúp doanh số bán hàng tăng lên đến 18%.

Đánh giá của người mua trước đó sẽ gia tăng độ tin cậy cho sản phẩm trên website

Tính đồng nhất trong thiết kế website

Một website chuyên nghiệp đòi hỏi sự đồng nhất từ đầu đến cuối và được xem xét ở các thành phần như: màu sắc, font chữ, góc bo tròn hay góc vuông, hình ảnh trong cùng 1 trang,… vừa để tạo sự dễ chịu cho người truy cập, vừa gia tăng độ nhận diện thương hiệu.

Nếu website của bạn đã thực hiện đầy đủ những lưu ý trên thì xin chúc mừng, bạn đã có một websdite thực sự thu hút. Việc của bạn bây giờ là chỉ cần SEO, marketing thật tốt cho các dịch vụ và sản phẩm của mình và chốt đơn, chăm sóc khách hàng thật tốt.

Ngược lại nếu bạn đang có ý định lập website hay website của bạn chưa chuyên nghiệp, chưa đẹp và chưa mang về được nhiều doanh số như kì vọng thì hãy tham khảo bài viết trên hoặc tham khảo nhiều mẫu giao diện đẹp, chuẩn tại ĐÂY

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc không có thời gian triển khai, hay Liên hệ ngay Webkimcuong để được tư vấn miễn phí và thiết kế 1 website chuyên nghiệp theo phong cách của bạn!

Chúc các bạn thành công!

078 567 5589