Blog kiến thức

Bí quyết thiết kế Website chuyên nghiệp, hiệu quả cao trong Kinh doanh

0

Thiết kế Website luôn là một tiêu chí hàng đầu và quan trọng nhất trong quy trình xây dựng nền tảng bền vững của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có được một website đẹp mắt, thu hút người truy cập. Hơn thế nữa để thực hiện các thao tác mà nhà bán hàng mong muốn lại là một điều không dễ dàng.

Nếu đã Xây dựng website – bộ mặt online của Doanh nghiệp, thì không thể làm một cách qua loa, cẩu thả, khách hàng sẽ nhìn vào đó mà đánh giá thương hiệu, sản phẩm của bạn. Từ ấn tượng xấu đó khách hàng khó có thể đưa ra quyết định mua hàng trên một website được trình bày thiếu chuyên nghiệp.

Theo nghiên cứu của Webkimcuong thì hiện nay có rất nhiều Công ty và Doanh nghiệp thuê các dịch vụ bên ngoài để thiết kế website giá rẻ, và kết quả là sản phẩm website trông rất cẩu thả từ cấu trúc bên trong (không chuẩn SEO) cho đến giao diện bên ngoài trông rất thiếu chuyên nghiệp.

Vậy nên trong bài viết dưới đây Webkimcuong sẽ chia sẻ bí quyết thiết kế 1 Website đẹp, chuyên nghiệp cũng như đạt hiệu quả cao nhất trong công việc kinh doanh.

À đầu tiên Bạn/Doanh nghiệp của bạn phải định hướng rõ ràng mục đích sử dụng của website. Sau đó hãy tiến hành thiết kế website chuyên nghiệp theo những lưu ý và bí quyết dưới đây.

Thiết kế website cần bố cục đơn giản, rõ ràng, dễ hiểu

Rất nhiều người bán thường mắc phải sai lầm khi luôn muốn mang đủ mọi thứ “màu mè hoa lá” trên đời vào website của mình. Ai cũng muốn website của mình thật đầy đủ, lung linh và hoành tráng nhất. Nhưng người truy cập lại không nghĩ vậy, họ sẽ chỉ thấy sự phức tạp và sẽ chẳng biết phải làm gì hoặc tập trung vào đâu khi ghé thắm website của bạn.

Khi khách hàng truy cập, mục tiêu của bạn là khách hàng có thể tiến tới mua hàng. Hoặc là thực hiện những hành động như để lại thông tin liên lạc, hoặc một cuộc gọi hẹn, hoặc ít nhất họ cũng có 1 sự ấn tượng và khắc sâu thương hiệu của bạn… Do vậy, Hãy cố gắng cắt giảm bớt những thứ không cần thiết như: quá nhiều icon, hình ảnh màu mè, tin tức lan man, hay mục quảng cáo,… Làm mất sự tập trung của khách hàng ra khỏi những mục tiêu của website mà bạn muốn nhấn mạnh.

Một bố cục đơn giản, rõ ràng, dễ hiểu

Ngoài ra một website phù hợp sẽ thu hút cái nhìn người dùng với những bộ sưu tập mới hay banner quảng cáo của shop bán hàng. Điều này giúp cho website có độ phản hồi cao hơn.

Thiết kế website bán hàng là một trong những xu hướng nổi bật trong năm 2019. Có rất nhiều Giao diện mẫu website sẽ giúp cho các chủ đề hay sản phẩm nổi bật và người dùng dễ dàng theo dõi.

Tham khảo mẫu giao diện chuẩn nhất tại đây

Chú ý Font chữ sử dụng trong thiết kế website

Có rất nhiều font chữ đẹp mắt, cầu kỳ, tuy nhiên thiết kế website là để cho tất cả người truy cập có thể xem và đọc. Bởi vậy, nên sử dụng những font chữ đơn giản, phổ biến mà bất cứ thiết bị nào truy cập vào website của bạn cũng có thể hiển thị được tất cả nội dung cần truyền đạt.

Bạn có thể sử dụng những font chữ phổ biến được sử dụng trên các phương tiện báo chí có lượng người truy cập khủng mỗi ngày như: Arial, Times New Roman, Ariel, Helvetica, Verdana, Montserrat…. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng tiếp nhận thông tin từ website của bạn và giúp họ thoải mái hơn khi đọc.

Website cần có điểm nhấn

Điểm nhấn chính là phần không thể thiếu để hướng sự chú ý của người truy cập vào những phần nội dung có ý nghĩa quan trọng cũng như truyền đạt mục đích chính của website. Điểm nhấn cần đứng ở một vị trí cố định và nổi bật hơn so với các phần khác.

Tạo điểm nhất bằng banner ấn tượng, hình ảnh bắt mắt, bố cục hiện đại

Tốt nhất trên trang nên chỉ có duy nhất một điểm nhấn. Tìm hiểu điều gì quan trọng nhất trên trang web và làm nổi bật điều đó. Điểm nhấn nên liên quan trực tiếp tới mục tiêu và những ưu tiên của web và mong muốn của bạn. Ví dụ như chương trình ưu đãi hấp dẫn trong tháng, hay ra mắt bộ sưu tập mới,…

Sử dụng hình ảnh thay cho văn bản trên website

Giữa thời buổi người dùng bị “bội thực” bởi hàng tá thông tin, thay vì những câu chữ dài dòng, nhàm chán, bạn nên sử dụng hình ảnh để đưa lên website. Đây luôn là phương pháp quảng cáo hiệu quả, giúp khách hàng có cái nhìn trực quan hơn về sản phẩm của bạn.

Các khảo sát người mua hàng online cho thấy 1/3 thời gian mua sắm là để nhìn vào hình ảnh và 67% người tiêu dùng được phỏng vấn đánh giá chất lượng hình ảnh “rất quan trọng” khi ra quyết định mua hàng.

Sử dụng nhiều hình ảnh thay vì câu chữ sẽ thu hút người xem hơn.

Những lưu ý khi dùng hình ảnh trên website :

1. Sử dụng hình ảnh đẹp, liên quan đến sản phẩm:

Hãy chọn những hình ảnh mô tả sản phẩm có liên quan đến nội dung bài viết, chất lượng hình ảnh tốt, màu sắc dễ chịu, kích cỡ ảnh phù hợp. Nội dung ảnh càng cung cấp nhiều thông tin càng tốt, nhưng cần được trình bày rõ ràng, đừng nhồi nhét quá nhiều thông tin không cần thiết trên ảnh.

2. Đặt tên hình ảnh tốt cho SEO

Đừng bỏ qua công đoạn đặt tên ảnh nếu bạn muốn website sớm lên top trên trang kết quả tìm kiếm (SEO). Các tên ảnh mặc định như 123.jpg, IMG_1234… không phải là một cái tên chuyên nghiệp. Hãy đặt tên ảnh theo tiêu đề bài viết không dấu và cách khoảng bởi dấu gạch ngang, từ đó sẽ giúp công cụ tìm kiếm nhận biết rằng website hay ảnh của bạn có nội dung đó để hiển thị với người dùng khi họ tìm kiếm.

Ví dụ: thiet-ke-website, kinh-doanh-facebook, giay-nike-prophere,…

3. Kích thước ảnh gọn nhẹ

Hình ảnh chất lượng cao, thì dung lượng ảnh sẽ tăng, điều này làm tốc độ load web trở nên chậm hơn. Việc load web chậm cũng khiến người dùng trở nên khó chịu. Do đó hãy tối ưu hình ảnh xuống dung lượng phù hợp mà vẫn đảm bảo được chất lượng ảnh thu hút, dễ nhìn. Một số công cụ chỉnh sửa ảnh có thể tham khảo như Adobe Photoshop, PicMonkey, FotoFlexer, hoặc đơn giản nhất là upload ảnh lên facebook rồi tải về (facebook sẽ tự nén dung lượng ảnh đến tối đa mà không giảm quá nhiều chất lượng) …

4. Nên tự chụp ảnh nếu có thể:

Website bán hàng rất cần những hình ảnh thực tế để khách hàng tin tưởng vào sản phẩm, tin tưởng vào người bán thông qua những gì thể hiện trên web. Với ảnh tự chụp, bạn cũng có thể tùy ý sắp xếp, lựa chọn những chi tiết nổi bật để nêu bật điểm mạnh của sản phẩm.

Hình ảnh tự chụp sẽ giúp gia tăng độ tin cậy của website bán hàng.

5. Ảnh với hiệu ứng chuyển động

Một xu hướng hoàn toàn mới mẻ trong thiết kế website bán hàng mà bạn không nên bỏ qua đó chính là hiệu ứng chuyển động. Sản phẩm sẽ được hiển thị với các chuyển động với các góc nhìn khác nhau. Sự xuất hiện độc đáo này sẽ khiến người dùng có được những ấn tượng ban đầu và có cái nhìn rõ ràng, chi tiết hơn vào sản phẩm của bạn. Điều này rất quan trọng đối với những sản phẩm có sự mua bán phụ thuộc vào cảm xúc khách hàng (Thời trang, quà tặng, trang sức, …)

Hình ảnh động giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan và rõ nét hơn về sản phẩm.

Giới thiệu sản phẩm bằng Video

Với cách này người mua hàng sẽ cảm thấy như họ đang được chính bạn giới thiệu trực tiếp. Video sẽ thúc đẩy nhiều người vào trang web của bạn nhờ những công cụ tìm kiếm, với cơ hội hiển thị trên trang đầu của tìm kiếm Google tăng gấp 53 lần. Kết quả tìm kiếm video có tỷ lệ nhấp chuột cao hơn 41% so với văn bản, cơ hội người tiêu dùng mua thêm sản phẩm sau khi xem một đoạn video giới thiệu sẽ dao động từ 64% đến 85%.

Khách hàng sau khi xem video giới thiệu sản phẩm sẽ đưa ra quyết định mua dễ dàng hơn.

Nếu may mắn, bạn sẽ có sẵn video giới thiệu sản phẩm từ nhà sản xuất. Nhưng còn một giải pháp khác là hãy tự làm cho chính mình, Google rất thích những nội dung độc đáo. Ngày nay với những máy quay giá rẻ và phầm mền biên tập dễ sử dụng, không khó để bạn có thể tự tạo một video riêng của mình.

Hãy bắt đầu với một kịch bản: Liệt kê những gì bạn muốn thể hiện, không cần phải đưa đầy đủ mọi thứ nhưng nó giúp bạn đi đúng hướng. Thông tin thể hiện gồm các phần chính của sản phẩm, cần ngắn gọn. Theo nghiên cứu, một video trình diễn tốt nhất là khoảng 30 giây, nếu quá ba phút hiệu quả sẽ giảm xuống.

Mô tả sản phẩm rõ ràng

Sau khi đã có hình ảnh hay video minh họa, bạn cần đầu tư vào nội dung mô tả sản phẩm. Cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết để họ ra quyết định mua chính là chìa khóa để tăng doanh số bán hàng. Công cụ tìm kiếm Google “chuộng” những mô tả sản phẩm độc đáo, nội dung chất lượng.

Mô tả sản phẩm trên website cần rõ ràng, cụ thể từng mục khách hàng có nhu cầu tham khảo.

Một mô tả sản phẩm nên bao gồm: tả chung, đặc điểm kỹ thuật, thành phần, các thông số, các lợi ích khi sử dụng sản phẩm, ưu đãi/ khuyến mãi… Không cần thiết phải quá dài nhưng đầy đủ thông tin mà khách hàng quan tâm.

Đầu tư một chút thời gian để chi tiết hóa mặt hàng sẽ giúp website của bạn tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm và có cơ hội tìm được nhiều khách hàng tiềm năng.

Đánh giá sản phẩm

Hạn chế của việc mua hàng online chính là khách hàng khó có thể nhìn tận mắt, sờ tận tay sản phẩm, do đó rất cần được xây dựng lòng tin, từ đó làm tăng cơ hội chuyển đổi từ người truy cập thông thường thành khách hàng thực sự. Một nghiên cứu chỉ ra rằng hơn 80% người tiêu dùng tham khảo ý kiến đánh giá của người mua trước đó trước khi ra quyết định và nếu thêm chúng vào trang web của bạn có thể giúp doanh số bán hàng tăng lên đến 18%.

Đánh giá của người mua trước đó sẽ gia tăng độ tin cậy cho sản phẩm trên website

Tính đồng nhất trong thiết kế website

Một website chuyên nghiệp đòi hỏi sự đồng nhất từ đầu đến cuối và được xem xét ở các thành phần như: màu sắc, font chữ, góc bo tròn hay góc vuông, hình ảnh trong cùng 1 trang,… vừa để tạo sự dễ chịu cho người truy cập, vừa gia tăng độ nhận diện thương hiệu.

Nếu website của bạn đã thực hiện đầy đủ những lưu ý trên thì xin chúc mừng, bạn đã có một websdite thực sự thu hút. Việc của bạn bây giờ là chỉ cần SEO, marketing thật tốt cho các dịch vụ và sản phẩm của mình và chốt đơn, chăm sóc khách hàng thật tốt.

Ngược lại nếu bạn đang có ý định lập website hay website của bạn chưa chuyên nghiệp, chưa đẹp và chưa mang về được nhiều doanh số như kì vọng thì hãy tham khảo bài viết trên hoặc tham khảo nhiều mẫu giao diện đẹp, chuẩn tại ĐÂY

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc không có thời gian triển khai, hay Liên hệ ngay Webkimcuong để được tư vấn miễn phí và thiết kế 1 website chuyên nghiệp theo phong cách của bạn!

Chúc các bạn thành công!

5 bước xây dựng chiến dịch social media hiệu quả

0

5 bước xây dựng chiến dịch social media hiệu quả

Alan Seng – chuyên viên truyền thông xã hội (social media) chuyên nghiệp, đã “chạy” 10 chiến dịch lớn và phát triển 5 mạng truyền thông xã hội cho các cơ quan chính phủ Singapore, các công ty tư nhân, và startup.

Với những kinh nghiệm đó, trên Tech in Asia, Alan Seng đã chia sẻ 5 bước cần tuân thủ để xây dựng chiến lược truyền thông xã hội hiệu quả mà tiết kiệm như sau:

Bạn cần có thời gian để xây dựng cộng đồng. Quá trình này có thể kéo dài và tẻ nhạt, thậm chí, việc đơn giản như duy trì hoạt động của trang truyền thông cho một startup cũng là một chặng đường dài.

Ngày nay, mạng xã hội sẽ giống như kênh chăm sóc khách hàng mặc định của một công ty. Ngay khi có thắc mắc gì, khách hàng tiềm năng sẽ tìm đến Facebook hay Twitter để tìm hiểu và đặt câu hỏi. Với một trang Facebook lâu ngày không cập nhật hay đã ngừng hoạt động, khách hàng sẽ có cảm giác cửa hàng của bạn đóng bụi và bị bỏ trống. Họ sẽ không tin tưởng và tâm lý này ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần tốn quá nhiều tiền bạc để đầu tư vào mạng xã hội, thay vào đó, bạn chỉ cần một chiến lược nội dung phù hợp. Đây là tin vui cho doanh nghiệp nhỏ hay các startup để có thể duy trì hoạt động truyền thông xã hội với chi phí dễ chịu trên một chặng đường dài.

Bước 1: Hiểu sản phẩm của bạn

Thấu hiểu sản phẩm của bạn tốt như thế nào và mang đến lợi ích gì cho người tiêu dùng là cách tốt để bắt đầu thiết kế thông điệp cho chiến dịch. Hãy nghĩ khách hàng của bạn cần gì: Bạn có mang đến giá trị thiết thực cho họ không? Bạn có đang kết nối cảm xúc với khách hàng? Bạn có đưa đến cho họ một lời đề nghị khó từ chối?

Nếu ý tưởng của bạn không đủ hấp dẫn chính bạn, nó cũng sẽ không thuyết phục được bất cứ ai.

Hãy làm khảo sát, lấy ý kiến khách quan về thông điệp tiếp thị của bạn từ những người không quen biết. Từ đó, bạn sẽ có được những phản hồi chính xác nhất về những điều bạn đang cố gắng truyền tải đến khách hàng.

Bước 2: Hiểu biết về khách hàng của bạn

Nếu bạn không chắc chắn những khách hàng mục tiêu của sản phẩm là ai, bạn sẽ không biết cần phải thực hiện chiến dịch gì trên Facebook, đặc biệt là khi bạn dự định trả một phần chi phí cho việc này.

Ngay cả khi đã xác định đối tượng của những chiến dịch, bạn cũng cần suy nghĩ thật kỹ lưỡng những câu hỏi sau, vì chúng sẽ cung cấp cho bạn những dữ liệu hữu ích để bạn nhanh chóng tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng:

– Khách hàng của bạn là ai?

– Hành vi phổ biến của họ trên mạng xã hội là gì?

– Điều gì trên mạng xã hội có thể kích thích khách hàng của bạn?

Bước 3: Biết được khách hàng của bạn ở đâu?

Có một ngạn ngữ: “Bạn không tìm một chú khỉ dưới nước”. Nghĩa là, muốn tiếp cận được ai đó, bạn cần phải biết họ đang ở đâu. Có hàng chục mạng xã hội đang tồn tại và mỗi sản phẩm phù hợp với một số tuýp người nhất định.

Vì thế, nếu bạn biết khách hàng của mình là ai, bạn sẽ biết cần tiếp cận với họ thông qua mạng xã hội nào là tốt nhất. Bạn chỉ nên tập trung tiền bạc và thời gian cho kênh thông tin mà khách hàng của bạn sử dụng thường xuyên. Nếu bạn chạy một chiến dịch B2B, các hoạt động bằng Facebook không phải là lựa chọn tốt nhất.

Bước 4: Xây dựng nội dung

Nội dung tốt là thứ níu giữ những khách hàng đã theo dõi trang xã hội của bạn. Trước tiên, bạn cần đặt câu hỏi: Tại sao khán giả của bạn sẽ quan tâm đến những nội dung này? Bạn có mang đến thông tin giá trị không? Bạn có mang đến trải nghiệm tốt cho những người theo dõi không?

Tiếp theo, bạn cần xác định nội dung sao cho phù hợp và hỗ trợ được cho những sản phẩm của bạn. Nếu bạn đang hướng đến truyền thông thị giác, các kênh như Instagram hay Pinterest là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, bạn cần đầu tư nhiều vào chất lượng hình ảnh và đẩy mạnh thực hiện các infographic.

Nếu bạn hướng đến những kênh truyền thông cơ bản như Facebook hay Twitter, bạn có thể sử dụng một tổ hợp các nội dung như: video, podcast và các bài viết.

Cuối cùng, hãy tạo nên thương hiệu cho những nội dung mà bạn tạo ra. Bạn hãy cho khách hàng và những người theo dõi trang xã hội của bạn cảm nhận được phong cách, sự khác biệt của bạn so với những trang khác. Bạn có phong cách, thể hiện được cá tính, đường lối riêng khi viết bài, cách chọn những nội dung để chia sẻ. Hãy khiến trang xã hội của bạn có cá tính nhưng đừng là một trang cá nhân, nói những vấn đề của riêng bạn.

Bước 5: Định lượng và đo lường

Điều này rất quan trọng khi bạn tham gia vào mạng xã hội. Nhiều người đã bỏ qua bước này và đánh mất cơ hội phát triển khi không thu hút được khách hàng tiềm năng. Khi bạn đưa quá nhiều thông tin trên Facebook và Twitter, bạn sẽ không biết mình cần tập trung cho nội dung nào.

Để bắt đầu, bạn hãy lập một bảng tính để ghi lại dữ liệu trong thời gian một tuần. Bạn tập trung vào những tương tác của khách hàng như like, comment, share và lượt click. Bạn có thể thử nghiệm các nội dung trên trang xã hội và ghi chú lại những thay đổi hành vi của người đọc trên bảng tính để đo lường sự tăng trưởng của chiến dịch.

Bạn cần cho mỗi thí nghiệm đủ thời gian để nhận thấy hiệu quả của nó. Nghĩa là bạn đừng mong đợi video đầu tiên đã thu hút thật nhiều lượt xem. Sau một thời gian, bạn sẽ có một bảng tính ghi lại đầy đủ những ý tưởng, nội dung nào được yêu thích và mang lại hiệu quả nhất cho chiến dịch truyền thông của mình.

Lưu ý cuối cùng

Mọi thứ trên mạng xã hội thay đổi rất nhanh. Xu hướng đến rồi đi, thói quen tiêu dùng hay các thuật toán đều thay đổi mà không báo trước. Vì thế, xây dựng một cộng đồng yêu thích sản phẩm của bạn trên phương tiện này cũng giống như xây lâu đài cát trên bãi biển. Tất cả những việc bạn cần làm là luôn luôn cố gắng tạo ra những nội dung tốt và thu hút khách hàng.

“Hãy tiếp tục xây dựng những lâu đài cát, và xây thật tốt”, Tech in Asia bình luận.

Tech in Asia/Doanh nhân Sài Gòn

Học Apple làm marketing đỉnh cao

0

Xem đoạn video về Apple Watch được Apple công bố trong ngày hôm qua, bạn sẽ ngay lập tức nhận ra không có một đối thủ nào đứng được vào cùng 1 đẳng cấp với nhà Táo trong lĩnh vực marketing cả.

Có lẽ là ngay từ những ngày thành công đầu tiên, các nhà sản xuất đã nhận ra một sự thật quan trọng: muốn thu hút sự chú ý thì hãy “cà khịa” Apple. Năm 2012, Samsung đi vào lịch sử với chiến dịch “The Next Big Thing Is Here”, nâng tầm Galaxy S3 bằng cách châm chọc… iPhone. Năm 2018, Huawei đưa xe tải đến bên ngoài cửa hàng Apple để quảng bá cho P20. Và dĩ nhiên, đã nhắc đến sự ám ảnh dành cho Táo là nhắc đến Xiaomi, dù vẫn thường xuyên copy Apple không biết xấu hổ nhưng cũng luôn tìm cách châm chọc Apple khi có thể.

Nếu bạn tin những gì các hãng Android khoe khoang, hàng Apple chắc chắn phải là thứ đồ tệ hại nhất thế giới. Nhưng iPhone vẫn làm chủ phân khúc cao cấp, iPhone XR là smartphone bán chạy nhất thế giới, AirPods thống trị True Wireless, iPad đứng đầu thị phần tablet, và Apple Watch là đồng hồ bán chạy nhất thế giới (tức là vượt mặt cả đồng hồ thường lẫn smartwatch)…

Apple có thể đạt được những thành tựu đáng kinh ngạc như vậy là bởi nhà Táo không mang thái độ “trẻ trâu” để thu hút người dùng. Trái lại, cái cách Apple tiếp cận fan là qua trái tim – theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Hãy cùng xem đoạn video dưới đây

Apple Watch đã giúp chúng ta sống lành mạnh hơn như thế nào.

“Dear Tim Cook…”. Apple bắt đầu đoạn video bằng chính những gì xuất phát từ người dùng. Đây là thông điệp trực tiếp từ người dùng gửi đến Apple. Đây là tình cảm chân thực nhất.

“Lúc đó tôi chuẩn bị đi ngủ”. Một fan Táo kể lại, đặt người xem vào một khoảnh khắc hết sức bình thường và chân thực.

“Bỗng dưng tôi nhận được thông báo từ Apple Watch, nói rằng nhịp tim của bạn bất thường”. Trong hoàn cảnh rất đời thường, Apple Watch chính là nhân tố đã phát hiện ra điều gì đó bất thường. Sự bất thường ấy sẽ có ý nghĩa rất quan trọng với tất cả những người có mặt trong đoạn video.

Một người kể lại: “Tôi thức dậy trong khoa cấp cứu. Khi tôi ngã, Apple Watch đã gọi cấp cứu, và gọi cả vợ tôi”. Nói đến đoạn “Khi tôi nghĩ đến điều gì đã có thể xảy ra (nếu không có Apple Watch), ông nghẹn lại.

Một người mẹ khác kể lại kỷ niệm đáng sợ hơn: “Tôi bảo chồng tôi đưa tôi đến bệnh viện ngay lập tức. Bởi nhịp tim của tôi lên cao, nhịp tim thai bị hạ thấp”.

Apple Watch đã cứu mạng cô bé khi thông báo cho người mẹ về nhịp tim tăng…

Apple Watch là cách để ông bố câm điếc có thể chăm sóc cho đứa con nhỏ.

Một vài giây sau, một cô bé khỏe mạnh được bế vào khung hình. Người xem tự động hiểu rằng, nếu không có Apple Watch, khung cảnh hạnh phúc trong khung hình đã không thể xảy ra.

Người xem tự hiểu rằng, nếu không có Apple, người đàn ông cao tuổi ở trên có lẽ sẽ không có cơ hội kể lại câu chuyện của mình.

Tiếp đến là một người đàn ông câm… Ông kể bằng tay trên video: “Khi con tôi khóc trong nôi, Apple Watch gửi thông báo”. Sau đó là những người đã nhờ có Apple Watch vượt qua bệnh béo phì. Cuối video là một ông bố và đứa con tự kỷ. Nhờ có Apple Watch (và chiếc tai nghe Beats), cậu bé đã tìm được niềm vui trong bộ môn chạy.

Đẳng cấp là không phải mượn tên ai để khơi gợi cảm xúc từ người mua tiềm năng.

Cả một đoạn video, Apple không chọc ngoáy bất kỳ đối thủ nào cả. Nhưng bằng góc nhìn của chính những người đang sử dụng hàng Táo, Apple đã kể một câu chuyện về tất cả những gì lớn lao nhất: cuộc sống, sức khỏe, gia đình… Apple truyền đi một thông điệp lớn lao, rằng công nghệ có thể là vũ khí để đánh bại những trở ngại tưởng không vượt qua nổi.

Đẳng cấp là đây. Không phải mượn tên ai. Không phải mượn đến những cảm xúc mạnh mẽ nhưng tiêu cực. Apple vẫn luôn có thể khiến người xem vỡ òa.

Nguồn: Genk

Trước khi được rót 500 triệu USD từ Singapore, mảng bán lẻ của Vingroup đã “lớn” nhanh như thế nào?

0
Thời gian gần đây, Vingroup liên tục thâu tóm các chuỗi bán lẻ và mở rộng quy mô một cách nhanh chóng. Doanh thu mảng bán lẻ của Vingroup vừa lập đỉnh mới trong nửa đầu năm 2019.

Theo thông tin mới được Vingroup công bố, Quỹ đầu tư Chính phủ Singapore (GIC) đã đầu tư 500 triệu USD vào CTCP Phát triển thương mại và dịch vụ VCM – công ty mới được thành lập để sở hữu 100% vốn của Vincommerce, đơn vị đang vận hành hệ thống 113 siêu thị Vinmart và hơn 1.900 cửa hàng Vinmart+.

Thương vụ rót vốn này diễn ra trong bối cảnh thời gian gần đây, Tập đoàn Vingroup liên tục thâu tóm các thương hiệu bán lẻ khác, để mở rộng sự hiện diện của mình trên thị trường. Hồi giữa năm 2018, Vingroup đã thâu tóm Viễn Thông A, chuỗi cửa hàng điện thoại lâu đời nhất trên thị trường. Sang tháng 9/2019, Vingroup mua lại Fivimart và chuyển đổi toàn bộ thành các siêu thị Vinmart. Đến tháng 4/2019, Vingroup nhận chuyển nhượng 87 cửa hàng Shop & Go và cũng chuyển đổi thành các siêu thị Vinmart+. Gần đây nhất, Vingroup đã thâu tóm chuỗi 8 siêu thị Queenland Mart ở khu vực TPHCM.

Có thể thấy, bên cạnh việc tích cực mở rộng các điểm bán mới, Vingroup đang lựa chọn con đường M&A để nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường. Gia nhập mảng bán lẻ từ năm 2014 với thương vụ mua lại hệ thống siêu thị Oceanmart, Vingroup trong năm này đạt doanh thu khoảng hơn 450 tỷ đồng.

Sang năm 2015, con số này đã tăng vọt lên trên 6.500 tỷ đồng và tiếp tục vượt 15.000 tỷ đồng trong năm 2016.

Năm 2017, mảng bán lẻ bất ngờ chững lại khi doanh thu giảm nhẹ so với 2016, nhưng sang năm 2018 và nửa đầu 2019, doanh thu đã tăng trưởng mạnh trở lại, nhờ những thương vụ M&A.

Theo số liệu trên báo cáo tài chính của Vingroup, doanh thu mảng bán lẻ 2 quý đầu năm nay đã lên một mặt bằng mới, khoảng 7.500 tỷ đồng/quý, cao gấp rưỡi so với quý 2, quý 3 năm 2018 và cao gấp 2 lần so với giai đoạn 2016-2017.

Nguồn: BCTC Vingroup. Số liệu chưa qua điều chỉnh và loại trừ.

Tính đến thời điểm hiện tại, mảng bán lẻ của Vingroup gồm có các siêu thị Vinmart, cửa hàng Vinmart+, siêu thị điện máy VinPro, trang thương mại điện tử Adayroi và chuỗi dược phẩm VinFA mới được thành lập. Lợi thế của Vingroup so với các đối thủ là sở hữu hệ sinh thái khép kín khổng lồ. Đối với Vinmart và Vinmart+, các siêu thị, cửa hàng này có thế mạnh từ nhóm hàng nông sản sạch của VinEco, nhóm thực phẩm sơ chế và chế biến sẵn dưới thương hiệu Vinmart Cook và thực phẩm công nghệ VinMart Good với quy trình khép kín từ khâu sản xuất đến khâu chế biến.

Đối với trang thương mại điện tử Adayroi, lợi thế là tập khách hàng VinID với hơn 6,3 triệu thành viên. Nhờ VinID mà Vingroup triển khai được nhiều chương trình mới lạ để thu hút người dùng, như siêu thị ảo Vinmart 4.0 hay tính năng Scan&Go.

Mặc dù đang tăng trưởng rất nhanh nhưng mảng bán lẻ của Vingroup vẫn đang chịu lỗ, cũng giống như nhiều doanh nghiệp khác trong giai đoạn mở rộng để chiếm lĩnh thị trường.

Nguồn: Cafebiz

Những lý do khiến Digital marketing vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp

0

Phương pháp tiếp thị số không chỉ giúp các công ty được PR một cách miễn phí mà còn tạo nên hiệu ứng đám đông “social proof” khiến những người không tham gia cũng biết đến tên tuổi doanh nghiệp hay ít nhiều dành chút thiện cảm cho thương hiệu.

Trong thế giới hiện đại, việc luôn đảm bảo sự kết nối liên tục giữa các mối quan hệ đối tác là vô cùng quan trọng. Hơn nữa, những sản phẩm công nghệ với kích thước nhỏ gọn hiện nay là các công cụ đắc lực giúp cho tất cả chúng ta có thể liên lạc với nhau thông qua mạng xã hội, email, hay thậm chí là các ứng dụng.

Điều này không chỉ giúp cho nhà tổ chức sự kiện có thể kết nối với người tham dự mà còn cho thấy tầm quan trọng của digital marketing trong đời sống hiện nay, đặc biệt trong các cơ hội quảng bá, hợp tác hay lên kế hoạch kinh doanh.

Tuy nhiên, một số doanh nghiệp hiện nay chưa nhận thức đúng mức vai trò của truyền thông kĩ thuật số và vẫn chưa hoàn toàn làm chủ được công cụ này.

Dưới đây là các lý do digital marketing là một phương tiện thiết yếu cho các sự kiện của doanh nghiệp mà sau khi tham khảo, chắc hẳn bộ phận truyền thông của các công ty sẽ đầu tư nhiều hơn vào phương thức marketing trên.

1. Trải nghiệm

Tiếp thị kỹ thuật số là những công cụ có khả năng kết nối tức thời với những người tham dự. Không chỉ giúp đăng tải những thông tin lên các phương tiện truyền thông xã hội để thu hút được nhiều người tham gia, nhằm đảm bảo mục đích của sự kiện mà thậm chí trong quá trình tổ chức, digital marketing còn được sử dụng để gây bất ngờ.

Thử tưởng tượng, những quan khách tham gia đang ngồi tại sự kiện nhưng vẫn có thể cập nhật những tin tức mới nhất xảy ra xung quanh họ, và người mang đến những thông tin thú vị ấy chính là bạn tổ chức.

Những tin tức bên lề sẽ được lan truyền một cách nhanh chóng trên các video phát trực tiếp, những dòng quảng cáo, đặc biệt nếu liên quan đến chính sự kiện đang diễn ra sẽ tạo ra những hiệu ứng khác biệt và cộng hưởng.

2. Yếu tố vui vẻ

Tiếp thị kỹ thuật số còn có thể được sử dụng để tạo nên niềm vui cho những khách tham dự. Thực tế, các thông điệp được truyền đạt bằng các video có hình ảnh biến tấu hay cách điệu ngộ nghĩnh, sẽ thu hút hơn nhiều những văn bản nhàm chán mà quan khách được phát.

Ngoài ra, những trò chơi tương tác hoặc sự kiện thú vị trên mạng xã hội có thể khiến khán giả hứng thú muốn tham dự hơn là những bài diễn thuyết kinh doanh dài dòng và khô khan. Hãy tự tạo cho mình các hashtags liên quan đến sự kiện, tweet chúng nhiều lần để thu hút sự chú ý của cộng đồng người sử dụng.

3. Khả năng chia sẻ

Đây là ưu điểm lớn nhất của phương thức marketing dựa vào những phương tiện kĩ thuật số. Một số sự kiện thậm chí còn khuyến khích người tham dự không chỉ chia sẻ trước khi sự kiện được diễn ra, mà ngay tại sự kiện cũng có thể post những trạng thái, hình ảnh và cảm xúc của mình, để tăng tính chân thật.

Phương pháp tiếp thị số không chỉ giúp các công ty được PR một cách miễn phí mà còn tạo nên hiệu ứng đám đông “social proof” khiến những người không tham gia cũng biết đến tên tuổi doanh nghiệp hay ít nhiều dành chút thiện cảm cho thương hiệu này.

4. Quản lý người tham dự

Không chỉ kiểm tra được số người tham gia sự kiện vào ngày diễn ra, thực chất digital marketing còn giúp ban tổ chức nhiều hơn thế từ trước đó. Với các công cụ hỗ trợ, lời mời khi được gửi đến khách hàng sẽ được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong tuần có sự kiện đó khiến họ không thể bị lãng quên do những bận tộn trong cuộc sống hàng ngày.

Ngoài ra, phương tiện kỹ thuật số còn giúp khách hàng đăng ký tham gia và bản thân ban tổ chức quản lý thông tin của họ dễ dàng hơn, phục vụ cho thủ tục check-in và check-out được nhanh chóng. Đồng thời, công ty sẽ nắm được một lượng khách hàng tiềm năng nhờ vào những profile đăng kí ngay cả khi chưa hề tiếp xúc với họ.

5. Nối dài ảnh hưởng của sự kiện

Sau một sự kiện dài đằng đẵng với quá nhiều thông tin, những người tham gia sẽ không thể nào nhớ được hết tất cả các chi tiết quan trọng giúp ích cho những kế hoạch của ban tổ chức. Việc gửi một email tóm tắt lại những tin tức quan trọng sẽ giúp cho khách hàng nhớ được sự kiện một lâu dài hơn, đồng thời tăng sức ảnh hưởng trong tâm trí họ.

Tầm quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số không hề được phóng đại. Việc các thương hiệu hay công ty đang ngày càng sử dụng digital marketing nhiều hơn trong các sự kiện của mình đang trở nên vô cùng phổ biến.

Với những lợi ích đã được chứng minh ở trên, bạn có còn muốn tiếp tục từ chối một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp của mình?

Theo Trí Thức Trẻ

9 sai lầm cần tránh trong Digital Marketing

0

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số dày dạn nhất đôi khi cũng có những chiến dịch thất bại. Tuy nhiên, bạn có thể giúp đảm bảo chiến dịch tiếp theo của bạn không vấp phải những thất bại, bằng cách tránh 9 sai lầm trong tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing).

1. Không có mục tiêu chiến dịch rõ ràng

Ông Geoff Hoesch – Giám đốc của công ty Dragonfly Digital Marketing cho rằng một trong những sai lầm lớn nhất của các nhà tiếp thị kỹ thuật số là “không có các mục tiêu phân tích cụ thể trước khi bắt đầu một chiến dịch”.

Ông cho biết, để theo dõi sự thành công của một chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số, điều cần thiết là xác định mục tiêu (bán hàng, hoàn tất mẫu đơn, cuộc gọi, việc đăng ký…) và đảm bảo tiến trình giám sát được thiết lập đúng theo mục tiêu này”.

Theo ý kiến của ông Justin Honaman, Phó chủ tịch cấp cao của Moxie – một công ty kỹ thuật số toàn cầu, “ngoài những mục tiêu đo lường được thì những mục tiêu của chiến dịch cũng dùng để đo lường ROI (chỉ số Lợi tức đầu tư) hoặc lợi ích ròng của một chiến dịch về sản phẩm, dịch vụ bán hàng, các yếu tố cảm tính hoặc những cam kết đối với khách hàng”.

Đó là lý do tại sao “điều quan trọng là xác định, truyền đạt mục tiêu, lập kế hoạch cho các chiến dịch trong tương lai”.

2. Không xác định đúng đối tượng mục tiêu

Michelle Stinson Ross content & outreach goddess, Authority Labs – một công ty cung cấp phần mềm SEO – đưa ra quan điểm: Cho dù một thương hiệu tạo ra được những nội dung tốt thì cũng khó đạt được thành công nếu họ không hành động để đưa nó đến đúng đối tượng vào đúng thời điểm.

Tất cả các kênh giao tiếp kỹ thuật số đang trở nên rối loạn, khủng hoảng thông tin và cần nhiều nỗ lực hơn để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Xác định khách hàng mục tiêu cần dựa trên những đặc tính cá nhân và cả hành vi khách hàng.

Hãy sử dụng các tracking pixel và cookie để tiếp cận với những người đã truy cập trang web của bạn, hoặc tham gia danh sách email của bạn. Hãy xác định đúng đối tượng mục tiêu bằng các chỉ số về độ tuổi, giới tính, giáo dục và những chủ đề quan tâm của khách hàng dựa vào chỉ số về nhu cầu mua sản phẩm sau chiến dịch quảng cáo và các sự kiện cuộc sống có liên quan.

3. Không tư duy theo thuyết khách hàng là trung tâm

Theo ý kiến của Penny Wilson – Giám đốc Marketing của Hootsuite, Marketing đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút và giữ chân khách hàng, và các tổ chức không có tư duy xem khách hàng là trung tâm sẽ bị bỏ lại phía sau. Các thương hiệu hiện nay có thể đưa ra những trải nghiệm thương hiệu cung cấp giá trị cho khách hàng và giữ chân khách hàng thông qua quá trình cá nhân hóa, thiết lập mục tiêu, lập bản đồ hành trình và phân tích dữ liệu khách hàng.

4. Khách quan cá nhân hóa

“Hãy lên danh sách tên, giới tính, sở thích… và những thông tin tương tự như vậy”, Jess Stephens, CMO, SmartFocus nói. “Tôi thấy điều này từng ngày – nhóm nhân viên của tôi lập một ‘thư mục tiếp thị xấu’ để lưu trữ những mẫu [chào hàng cá nhân không đúng] thường xuyên nhận được.

Một kinh nghiệm của tôi là khi tôi mua một món quà cho một thành viên nam trong gia đình và xảy ra những bất đồng với một nhân viên tiếp thị. Điều này có thể dễ dàng tránh được bằng cách sử dụng công nghệ insight để giúp các nhà tiếp thị xác định chính xác sản phẩm và cung cấp cho khách hàng chính xác sản phẩm để thu hút khách hàng cho lần mua sắm tiếp theo của họ”.

5. Phớt lờ sự phát triển của điện thoại di động

Ông Martin Doettling, Giám đốc Marketing của Swrvei – công ty cung cấp các ứng dụng di động hỗ trợ quản lý các mối quan hệ khách hàng – phát biểu rằng điện thoại di động đang trở thành nền tảng kỹ thuật số, hiện chiếm 62% của tất cả các phương tiện truyền thông kỹ thuật số, vì vậy điều quan trọng là bạn phải xây dựng chiến lược Mobile Marketing đúng lúc.

Bằng việc theo dõi sự tương tác của khách hàng trên điện thoại di động bạn sẽ tạo ra những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Ông cho rằng, nếu bạn chưa phát triển chiến lược tiếp thị dành cho di động của mình, hãy nghĩ đến phát triển một ứng dụng để có thể tiếp xúc với khách hàng và sau đó cung cấp những nội dung kịp thời, phù hợp có ý nghĩa để phát triển các mối quan hệ khách hàng của bạn.

Ngoài ra, “chắc chắn rằng trang web của bạn là tương thích với tất cả các thiết bị di động”, Jonathan Ceballos, giám đốc tiếp thị, USB Direct Memory nói. “Hãy đảm bảo dịch vụ bán hàng và những dịch vụ cung cấp đặc biệt khác được thể hiện trên các trang web điện thoại di động”.

6. Bỏ qua email marketing

“Có rất nhiều tin đồn xung quanh các kênh tiếp thị như điện thoại di động và xã hội. Tuy nhiên, bỏ qua kênh tiếp thị bằng email là một sai lầm to lớn”, Eric Stahl, phó chủ tịch cấp cao, Salesforce Marketing Cloud nói.

“Khi ranh giới giữa bán hàng, dịch vụ và marketing bị mờ, email vẫn là một sự liên kết các cuộc hành trình của khách hàng. Một cuộc khảo sát gần đây của MarketingSherpa cho thấy rằng 91% người trưởng thành ở Hoa Kỳ nói rằng họ muốn nhận email quảng cáo từ các công ty đối tác kinh doanh. Trong số đó, 86% muốn nhận email hàng tháng và 61% muốn nhận hàng tuần.

Ngoài ra, các nhà tiếp thị có thể kết hợp các dữ liệu từ email với dữ liệu của khách hàng qua các kênh phương tiện truyền thông xã hội – để có thể thấu hiểu những nhu cầu khách hàng một cách tốt nhất”.

7. Không làm A / B hoặc thử nghiệm chia nhỏ

“Sử dụng thử nghiệm A / B để tối đa hóa hiệu quả của email của bạn”, Adam Jwaskiewicz, giám đốc dịch vụ tương tác tại PHG, một công ty quảng cáo cho biết.

“Ví dụ, phân phối cùng một email đến một nhóm thử nghiệm, nhưng sử dụng hai dòng chủ đề khác nhau. Khi gửi email thực tế, sử dụng dòng chủ đề mà thực hiện tốt nhất. Đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu thực tế, không phải cảm xúc định tính”.

8. Trở thành anti-social trên phương tiện truyền thông

Jessica Riches – nhà truyền thông chiến lược xã hội LMW Labs, cho biết nhiều nhà tiếp thị quên rằng truyền thông xã không chỉ là phương tiện phát sóng mà còn là không gian cho mọi người tham gia và tương tác. Trong cộng đồng của bạn, sự tương tác và chia sẻ sẽ xây dựng một mối quan hệ sâu sắc hơn và ảnh hưởng tích cực đến kinh doanh trong thời gian dài.

9. Mua lượng người theo dõi (follower) trên các phương tiện truyền thông xã hội

Theo phát biểu của Ceballos, mục đích của việc mua lượng người theo dõi trên các phương tiện truyền thông xã hội là để có nhiều lượt người theo dõi và người hâm mộ trên các tài khoản truyền thông xã hội.

Nó làm cho trang web của bạn được đánh giá, tạo sự tin tưởng, phổ biến và có uy tín tốt. Tuy nhiên, khách hàng ngày càng thông minh hơn và họ có thể nhìn ra được những hoạt động lượt người theo dõi ảo. Nếu họ tìm hiểu, bạn đã ngay lập tức sẽ được nhận qua tin nhắn mà bạn là “không đáng tin cậy”. Thay vào đó, hãy xây dựng một mạng lưới những người thực sự là khách hàng tiềm năng”.

Nguồn: Vneconomy

Khảo sát: 90% các nhà tiếp thị thấy có tác động doanh thu từ Social Media

0

Sự thật:

 • 90% các nhà tiếp thị mạng xã hội (Social Marketers) cho biết đầu tư vào Truyền thông mạng xã hội (Social Media) có ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu và 71% cho biết họ cung cấp những hiểu biết hữu ích cho các nhóm bên ngoài bộ phận của họ, theo một cuộc khảo sát mà nền tảng tiếp thị truyền thông xã hội Sprout Social chia sẻ với Mobile Marketer. Tuy nhiên, 53% các nhà tiếp thị cấp C đấu tranh để chứng minh giá trị của phương tiện truyền thông xã hội bên ngoài các bộ phận của họ, với 31% đấu tranh để đảm bảo ngân sách cho nó.
 • 85% nhà Social Marketers sử dụng Facebook để tiếp thị thương hiệu, tiếp thep là Instagram (65%), Twitter (50%), YouTube (49%), Messenger (44%), LinkedIn (38%), Snapchat (28%) và Pinterest (28%). 85% người tiêu dùng đang ở trên Facebook và 66% cho biết họ “thích (like)” hoặc “theo dõi (follow)” hồ sơ thương hiệu trên mạng xã hội.
 • Video trực tiếp, nội dung do người dùng tạo và Instagram Stories là những xu hướng xã hội hàng đầu trong năm nay, các nhà tiếp thị cho biết. Bốn mươi lăm phần trăm người tiêu dùng cho biết họ muốn xem video trực tiếp từ các thương hiệu trong năm nay, tiếp theo là 24% muốn có nhiều nội dung do người dùng tạo và Stories . Nghiên cứu của Sprout dựa trên một cuộc khảo sát trực tuyến trên 1.011 người tiêu dùng và 1.018 nhà tiếp thị của nhà nghiên cứu thị trường Lucid.

Những điều bạn cần biết:

Bất chấp sự phổ biến và hiệu quả của phương tiện truyền thông xã hội để thúc đẩy doanh thu, khảo sát của Sprout cho thấy các nhà tiếp thị cấp C vẫn đấu tranh để chứng minh giá trị của phương tiện truyền thông xã hội và ngân sách an toàn từ các tổ chức của họ. Cuộc khảo sát cho thấy có chỗ cho các nhà tiếp thị cải thiện chiến lược truyền thông xã hội của họ bằng cách hiểu rõ hơn các nền tảng và xu hướng truyền thông xã hội.

Cuộc khảo sát cho thấy Facebook, mạng xã hội lớn nhất với 2,38 tỷ người dùng trên toàn thế giới, vẫn là nền tảng tiếp thị xã hội thống trị nói chung, nhưng ít phổ biến hơn trong các thế hệ trẻ. Ví dụ, Facebook là nền tảng chính cho Thế hệ X (tuổi từ 40 đến 54) để “thích” hoặc “theo dõi” thương hiệu (77%), trong khi Thế hệ Z (từ 4 đến 24 tuổi) thích Instagram (69%), cuộc khảo sát chỉ ra.

Các nhà tiếp thị và người tiêu dùng lưu ý tầm quan trọng của video trực tiếp đối với chiến lược xã hội của một thương hiệu. 42% các nhà tiếp thị xã hội đã có chiến lược cho Facebook Live và 31% các nhà tiếp thị xã hội có kế hoạch xây dựng chiến lược cho Facebook Video và Instagram Live. Tuy nhiên, chỉ 24% các nhà tiếp thị có ý định tạo ra một chiến lược cho YouTube Live, bỏ lỡ cơ hội kết nối với những khách hàng trẻ tuổi như Thế hệ Z.

Kết quả của Sprout Social xác nhận một số khảo sát khác cho thấy Instagram Stories đang được công nhận bởi các nhà tiếp thị. Gần một nửa (48%) các nhà tiếp thị được khảo sát cho biết Instagram Stories sẽ trở nên quan trọng hơn trong năm nay, Sprout tìm thấy. Phát hiện đó xác nhận kết quả được báo cáo của Facebook trong ba tháng đầu năm. Câu chuyện Quảng cáo đã tăng mức sử dụng của họ lên 50% đến 3 triệu nhà quảng cáo trên Facebook, Instagram và Messenger trong Q1 2019 từ 2 triệu trong quý trước, công ty báo cáo. Công ty đã bắt đầu đẩy Quảng cáo Câu chuyện vào năm ngoái để thống trị tăng trưởng quảng cáo.

Người dùng phương tiện truyền thông xã hội năm nay rất có thể tham gia vào các bài đăng xã hội mang tính giải trí, không giống như năm ngoái, khi sự giảm giá (discount) đã thúc đẩy sự tham gia, cuộc khảo sát cho thấy. Hơn hai phần ba người tiêu dùng (67%) cho biết họ tham gia vào các bài đăng xã hội mang tính giải trí, trong khi chỉ có 37% nói tương tự về các bài đăng có giảm giá. Năm ngoái, 67% người tiêu dùng cho biết họ có nhiều khả năng tham gia giảm giá và hơn một nửa (51%) cho biết họ sẽ chia sẻ các bài đăng quảng bá doanh số. Sprout đã trích dẫn Casper, thương hiệu nệm cho người tiêu dùng, như một ví dụ về cách một thương hiệu tạo ra nội dung thu hút người dùng phương tiện truyền thông xã hội. Thương hiệu định vị mình là một người có thẩm quyền về giấc ngủ và tạo ra doanh thu 100 triệu đô la trong năm đầu tiên, trên Wired.

Ngoài ra, khảo sát cho thấy lắng nghe xã hội, quá trình theo dõi các cuộc hội thoại kỹ thuật số để hiểu khách hàng đang nói gì về một thương hiệu và ngành công nghiệp trực tuyến, đã trở nên quan trọng hơn trong việc hiểu đối tượng mục tiêu. Gần hai phần ba (63%) các nhà tiếp thị cho biết lắng nghe xã hội sẽ trở nên quan trọng hơn trong năm tới, cuộc khảo sát cho thấy. Dịch vụ giao thực phẩm Grabfood hoặc Foody là một ví dụ về một thương hiệu sử dụng lắng nghe xã hội để tìm hiểu thêm về khách hàng và sử dụng dữ liệu từ phương tiện truyền thông xã hội để thông báo đổi mới sản phẩm. Grabfood thấy rằng khách hàng đã Tweet, Share về việc giao Thực phẩm của họ, dẫn dắt công ty thêm chuỗi thực phẩm vào dịch vụ của mình và tăng doanh số.

Nguồn: socialmediatoday

Bảo hộ nhãn hiệu – Quy trình tư vấn đăng ký Vina Openin

0

Trong quá trình xây dựng thương hiệu thì việc đăng ký bảo hộ độc quyền thương hiệu của mình là điều cần thiết. Bảo hộ nhãn hiệu đang là nhu cầu cấp thiết với mọi tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp.

Bảo hộ nhãn hiệu và quy trình tư vấn đăng ký

 • Tiếp nhận thông tin về nhãn hiệu của khách hàng;
 • Gửi bản tư vấn về việc thiết kế và phân nhóm phạm vi đăng ký độc quyền của nhãn hiệu;
 • Tra cứu khả năng đăng ký bảo hộ nhãn hiệu;
 • Hoàn thiện hồ sơ đăng ký  bảo hộ nhãn hiệu;
 • Nộp hộp hồ sơ đăng ký bảo hộ và đóng phí nhà nước
 • Theo dõi tiến trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của khách hàng;
 • Thực hiện điều chỉnh đơn nếu có yêu cầu của Cục SHTT;
 • Thay mặt khách hàng nhận văn bằng bảo hộ độc quyền nhãn hiệu;
 • Tư vấn mở rộng bảo hộ nhãn hiệu ở thị trường quốc tế: Đông Nam Á; Eu; Mỹ; Trung quốc…

Các bạn có thể gửi yêu cầu đến Vina OpenIn – Lipha Group để được tư vấn kỹ hơn về việc bảo hộ thương hiệu đạt chuẩn.

Tham khảo thêm dịch vụ bảo hộ nhãn hiệu của Lipha Group tại đây.

Gọi ngay Hotline: 0396.08.23.23 để được Hỗ trợ ngay từ chúng tôi!
0909 490 619