Khám phá các ấn phẩm trong thiết kế thương hiệu nhà hàng quán ăn

Khi bắt tay mở nhà hàng – cửa hàng và bạn xác định xây dựng thương hiệu (chuỗi) phục vụ chuyên nghiệp với phân khúc hạng sang, bạn có rất nhiều thứ cần bận tâm. Việc suy nghĩ ý tưởng xây dựng một thương hiệu tốn rất nhiều thời gian và trong đó các ấn phẩm nhận diện thương hiệu là điều không kém phần quan trọng.

Hôm nay Xưởng Thương Hiệu – Liphamedia sẽ giúp bạn khám phá ấn ấn phẩm trong thiết kế thương hiệu nhà hàng quán ăn phổ biến để bạn có cái nhìn tổng quan chuẩn bị cho nhà hàng, quán ăn của mình.

Logo là điểm khởi đầu quan trọng

Khi bắt tay mở một nhà hàng, quán dù lớn dù nhỏ. Việc đầu tiên bạn nên nghĩ đến là Logo nhận dạng thương hiệu. Logo được xem là biểu tượng truyển tải thông điệp tới khách hàng và giúp khách hàng nhìn nhận sản phẩm, dịch vụ một cách chuyên nghiệp hơn. Thiết kế logo chuyên nghiệp ngay từ đầu sẽ mang lại rất nhiều lợi ích về sau.

Thiết kế thương hiệu nhà hàng quán ăn - Liphamedia
Thiết kế thương hiệu nhà hàng quán ăn – Liphamedia

Các nhà hàng, chuỗi quán ăn cũng thế, hãy chuẩn bị làm logo thật tốt để làm ăn ngày càng thịnh vượng nhé. Nếu đang có ý định thiết kế logo sáng tạo chuyên nghiệp thì có thể tham khảo dịch vụ thiết kế Logo chuyên nghiệp tại Liphamedia.

Namecard – Card visit

Một trong những ấn phẩm giúp bạn quảng bá thương hiệu đến những khách hàng, đối tác hoặc những nhà đầu tư thì Namecard không thể thiếu, có thể Namecard không có tác dụng nhiều trong cửa tiệm bằng những Voucher Gift nhưng để gia tăng uy tính thương hiệu thì một Namecard trao đổi giữa chủ nhà hàng với những đối tác là phần quan trọng không kém.

Thiết kế thương hiệu nhà hàng quán ăn - Liphamedia
Thiết kế thương hiệu nhà hàng quán ăn – Liphamedia

 

Voucher – Gift Card

Thiết kế voucher – gift card nhằm mục đích gia tăng kích cầu khách hàng đến với cửa hiệu, nhà hàng của mình hơn, một phần bạn có thể đưa ra những ưu đãi giảm cực sốc nhân ngày khai trương, đây là một trong những điểm chạm khách hàng.

Thiết kế thương hiệu nhà hàng quán ăn - Liphamedia
Thiết kế thương hiệu nhà hàng quán ăn – Liphamedia

Không cần những ưu đãi quá lớn, voucher giảm giá 5% – 10% là đủ thu hút khách hàng. Hãy in thật nhiều gift voucher để thực hiện siêu khuyến mãi tại dịp Khai Trương. Ngoài ra để tiết kiệm chi phí, bạn có thể in phiếu tích điểm dang card visit để kéo chân khách hàng quay lại.

Tham khảo sản phẩm in voucher – giftcard chuyên nghiệp tại LiphaPrint

Menu – Thực đơn

Đối với nhà hàng, quán ăn thông thường menu là thứ không thể thiếu. Nhà hàng và chuỗi quán ăn cũng không ngoại lệ, thực đơn vẫn là thứ bạn cần chú tâm.

Một số bạn chỉ bán một loại món ăn chuyên biệt ví dụ: Mì Quảng, Phở, Hủ Tiếu…cho rằng chỉ có mấy món nhân viên tự nói với khách cũng được. Việc làm menu là tốn kém nhưng điều quan trọng là việc sử dụng Menu mục đích nhằm gia tăng lợi nhuận thông qua những Options kèm theo, bạn có thể bán các món đơn lẻ, món kết hợp hoặc thức uống kèm theo…Lúc này một Menu chuẩn và đẹp mắt giúp khách hàng thoải mái hơn trong lựa chọn.

Thiết kế thương hiệu nhà hàng quán ăn - Liphamedia
Thiết kế thương hiệu nhà hàng quán ăn – Liphamedia

Có nhiều dạng Menu khác nhau và cũng tùy thuộc vào mục đích tạo ấn tượng hay truyền tải thông điệp thì bạn có thể lựa chọn cho nhà hàng mình phong cách thiết kế cũng như chất liệu Menu.

 • Menu gỗ
 • Menu bìa da
 • Thực đơn bìa bồi
 • In menu dán tường

Tham khảo thêm các thiết kế & in ấn Menu chuyên nghiệp tại LiphaPrint

Thiết kế & in leaflet – flyer

Trong gói thiết kế & in ấn cho nhà hàng còn một sản phẩm rất cần thiết khác mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Flyer – tờ rơi chính là sản phẩm cuối cùng nhưng cũng rất cần thiết. Để quảng cáo rộng rãi, để nhiều người biết đến nhà hàng hơn. In flyer quảng cáo chính là giải pháp tuyệt vời. In tờ rơi cho nhà hàng gồm:

 • In flyer giới thiệu dịch vụ giảm giá, giới thiệu sản phẩm mới.
 • Làm tờ rơi, in flyer dạng menu tờ rơi. Đây là một dạng khá đặc của dòng flyer. Nó chỉ xuất hiện tại nhà hàng, quán ăn, quán cafe mà thôi. Đây là bảng thu nhỏ của cuốn menu chính. Nó được đặt tại quầy gọi món, tại bàn hoặc gởi kèm theo thức ăn mang về.
Thiết kế thương hiệu nhà hàng quán ăn - Liphamedia
Thiết kế thương hiệu nhà hàng quán ăn – Liphamedia

 

Thiết kế Standee chuyên nghiệp

Standee thường dùng để đặt trước cửa nhà hàng, chuỗi cửa hàng, shop mục đích giúp những thực khách nhận diện ngay tức thì nhà hàng, cửa hàng của bạn trong một khoảnh khắc nhanh chóng bất kỳ. Ngoài ra thiết kế Standee trong ngày khai trương cũng góp phần gia tăng sự hứng thú với khách tham quan, giúp bạn nhanh chóng đưa ra thông điệp, quảng bá hay ưu đãi giá một cách ngắn gọn nhất.

 

Một số thiết kế nhận dạng cần thiết khác:

 • Đồng phục nhân viên phục vụ
 • Đồng phục cho bếp
 • Túi giấy, khăn lạnh
 • Bao đựng đũa thương hiệu
 • Quảng cáo dán tường
 • Ly giấy, ly đựng nước