Thiết kế sales kit chuyên nghiệp

Với sự phát triển của nhiều doanh nghiệp đi kèm với sự cạnh tranh thì việc định vị thương hiệu thông qua những hình ảnh đặc biệt là nhận dạng thương hiệu ngày càng quan trọng trong việc thúc đẩy tính chuyên nghiệp của công ty. Chính vì thế việc xây dựng nhận dạng thương hiệu rất quan trọng, đặc biệt là thiết kế sales kit chuyên nghiệp.

Trước khi đi vào chi tiết các ấn phẩm nhận dạng thương hiệu sales kit thì hãy cùng Lipha tìm hiểu sơ bộ khái niệm qua bài viết sales kit là gì nhé, và sales kit gồm những thiết kế nào các bạn cũng sẽ được tìm hiểu ngay sau đây.

Sales kit là gì? Tìm hiểu sơ bộ

Sales Kit là bộ tài liệu bán hàng, bao gồm các tài liệu văn phòng, mẫu biểu, vật dụng cần thiết luôn được mang theo bên nhân viên kinh doanh khi tiếp xúc khách hàng.

Thiết kế sales kit chuyên nghiệp
Thiết kế sales kit chuyên nghiệp

Có thể gọi sales kit như là vũ khí trang bị cho nhân kinh sales

Vì sao doanh nghiệp bạn cần thiết kế bộ nhận dạng chuyên nghiệp

Chúng ta đang đứng trong thời đại của sự phát triển tốc độ cực cao, hằng ngày..những khách hàng tiềm năng đã và đang tìm kiếm cũng như tiếp cận hàng trăm lời giới thiệu, sự tiếp thị của những công ty đối thủ của chúng ta. Chính vì thế khách hàng cần một doanh nghiệp mang lại cho họ sự ấn tượng và chuyên nghiệp ngay lần đầu. Chúng ta cần thể hiện sự chuẩn chỉnh và chuyên nghiệp để gia tăng lòng tin, sự chuyển đổi đối với khách hàng khi tiếp cận những thông tin của chúng ta.

Thiết kế sales kit hay thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu mang tính chuyên nghiệp là điều tất yếu vô cùng quan trọng, giúp chúng ta khẳng định vị thế và truyền đạt ý tưởng cũng như thông tin sản phẩm, dịch vụ của mình một cách nhanh chóng nhất. Thực sự Liphamedia luôn đánh giá cao sự chuẩn mực và sự đầu tư của quý công ty, điều này đã chứng mình bởi hàng trăm dự án trong và ngoài nước mà Liphamedia đã triển khai và mang lại hiệu quả ấn tượng trong nhiều năm qua.

Thiết kế sales kit gồm những gì?

 1. Danh thiếp kinh doanh (Name card).
 2. Website giới thiệu sản phẩm
 3. Giấy tiêu đề thư (Letter head).
 4. Tài liệu báo giá (Quotation).
 5. Đơn đặt hàng – hợp đồng mua bán
 6. Phong bì thư khổ lớn (A4) và khổ nhỏ (A5)
 7. Kẹp tài liệu (File Folder).
 8. Brochure.
 9. Catalogue sản phẩm.
 10. Tờ rơi (Flyer).
 11. CD (CD Cover, CD Box).
 12. Vouchure (Sale off)
 13. Huy hiệu
 14. Túi giấy và các tài liệu khác

Sau đây các bạn sẽ cùng Liphamedia tìm hiểu chi tiết các ấn phẩm thương hiệu trong bộ sales kit nhé!

1. Namecard – Danh thiếp

Namecard hay gọi là danh thiếp là vật bất li thân của đội ngũ nhân viên Sales. Nó giúp họ giới thiệu bản thân và doanh nghiệp với đối tác khách hàng. Tấm danh thiếp ghi lại những thông tin liên lạc cũng sẽ giúp bạn kết nối và giữ liên lạc với khách hàng. Vậy nên namecard chính là item đầu tiên phải có trong một bộ Sales Kit hiệu quả.

Đừng để khách hàng của bạn lãng quên hoặc ấn tượng không tốt khi bạn giới thiệu lần đầu tiên, trong rất nhiều khách hàng của Liphamedia sau khi sở hữu được bộ namecard ấn tượng và chuyên nghiệp đã giúp doanh nghiệp gia tăng lòng tin và doanh số đáng kể khi áp dụng.

Xem thêm xưởng in namecard chất lượng cao

 

2. Website giới thiệu sản phẩm

Đây là công cụ item thứ 2 cực kỳ quan trọng mà nhiều doanh nghiệp hiện tại đã không để ý đến, với sự phát triển internet và việc kinh doanh Online ngày càng trở nên phổ biến. Đa số những doanh nghiệp bắt kịp xu hướng Online đã xây dựng cho mình những kênh website chuyên nghiệp, chuẩn SEO đều tạo ra sự phát triển mạnh mẽ.

Có thể sau này việc hình ảnh nhân viên kinh doanh chạy tới chạy lui gặp gỡ khách hàng từng ngày sẽ hiếm khi gặp mà thay vào đó là những Admin Online tư vấn trực tuyến, chính vì thế website giới thiệu sản phẩm, doanh nghiệp là thứ bạn không thể bỏ qua

3. Giấy tiêu đề thư (Letter head).

Nhận diện thương hiệu thông qua giấy tiêu đề, thư giới thiệu cũng cần sự đồng nhất và chuyên nghiệp để giúp khách hàng thấy rõ ràng những gì doanh nghiệp đang triển khai và thông điệp mà doanh nghiệp truyền tải.

 

4. Mẫu báo giá

Sau khi lựa chọn được mẫu sản phẩm ưng ý, cái tiếp theo khách hàng quan tâm sẽ là giá cả. Và thật trớ trêu nếu như nhân viên Sales vừa đưa ra Brochure và Catalouge tuyệt đẹp, nhưng lại đem đến một báo giá trắng đen kẻ ô giống 1 bản Excel. Muốn giữ được chân khách hàng, các công ty cần phải làm việc một cách chuyên nghiệp từ đầu đến cuối. Việc gửi một báo giá đầy đủ, chi tiết trên một tờ giấy có Logo, địa chỉ liên lạc của công ty cũng sẽ làm tăng độ hài lòng của khách hàng.

Nhiều nhân viên sales cũng đã tự xây cho mình một bảng báo giá có giá thành cao hơn, sau đó giảm giá mạnh để đánh vào tâm lý khách hàng. Với nhiều công ty, họ thường gộp luôn báo giá và catalogue vào làm một.

 

5. Đơn đặt hàng – hợp đồng mua bán

Hợp đồng mua bán, hợp đồng kinh doanh cũng cần sự chỉnh chu. Đây là thứ mà bạn và khách hàng chốt giao dịch và tạo ra những giao dịch nhiều về sau nữa nên việc thiết kế hợp đồng mua bán chuẩn thương hiệu cũng cần sự chuẩn chỉnh cao.

 

6. Phong bì thư khổ lớn (A4) và khổ nhỏ (A5)

Giúp doanh nghiệp gửi đi những bức thư, những hóa đơn chứng từ một cách chuyên nghiệp hơn đồng thời giúp khách hàng tìm thấy bạn, ghi nhớ thương hiệu của bạn sau này.

 

7. Kẹp tài liệu (File Folder)

 

8. Brochure doanh nghiệp

Brochure có thể từ 8-12 trang nhằm giới thiệu các hạng mục tổng quan và chủ chốt đến khách hàng một cách nhanh chóng, việc thiết kế brochure mang lại lợi ích truyền tải thông tin nhanh chóng và ấn tượng. Khách hàng có thể tìm thấy sản phẩm/dịch vụ của bạn bằng cách lật trang nhanh.

 

9. Catalogue sản phẩm

Catalogue sẽ cung cấc cho họ thông tin chi tiết của từng chủng loại sản phẩm, giúp khách hàng có thể tham khảo và đối sánh để lựa chọn. Đặc biệt có nhiều công ty hiểu rõ về thiết kế và tâm lý khách hàng, họ còn dùng Catalogue để điều hướng khách hàng mua sản phẩm chính của mình. Tại Liphamedia bạn sẽ được sở hữu những catalogue chuyên nghiệp – khác biệt giúp bạn bán hàng một cách nhanh chóng.

 

10. Tờ rơi (Flyer)

Tờ rơi (Flyer) như một mẩu giấy ngắn gọn giúp bạn giới thiệu về sản phẩm, công ty và cả các chương trình khuyến mại thay cho Catalougue và Brochure. Thường thì các nhân viên kinh doanh sẽ trao cho khách hàng tờ rơi trước để chào mời. Nếu khách hàng bắt đầu bị thu hút thì mới đưa ra Catalougue, Brochure và Báo giá chi tiết để chốt hạ.

 

11. CD (CD Cover, CD Box)

Riêng về ấn phẩm này tới thời điểm hiện tại thì là thứ yếu đối với nhiều doanh nghiệp bởi vì sự phát triển công nghệ giúp việc lưu trữ thông tin càng tiện lợi hơn mà không cần đến CD tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp đặc thù như bán những sản phẩm số thông qua việc chuyển phát CD tới khách hàng xa mà khách hàng không thể tiếp cận bằng internet được.

Liphamedia sẽ tùy vào loại hình và nhu cầu của bạn để đưa ra chiến lược sử dụng CD phù hợp.

 

12. Vouchure (Sale off)

Chúng tôi đánh giá cao những Voucher ấn tượng và tạo sức hút khiến khách hàng ra quyết định mua hàng cho những lần tiếp theo, bạn hoàn toàn có thể bán hàng nhanh chóng chỉ với 1 Vouchure chuyên nghiệp.

 

13. Huy hiệu

Huy hiệu, bảng tên nhân viên tất nhiên không thể thiếu trong doanh nghiệp nhằm tạo cho nhân sự sự chuyên nghiệp và giúp khách hàng nhận diện nhanh chóng cá nhân đại diện cho doanh nghiệp đó.

 

14. Túi giấy và các tài liệu khác

Túi giấy đựng brochure, catalogue và đặc biệt là sản phẩm hay những demo của bạn giúp tăng thêm tính chuyên nghiệp cho nhận diện thương hiệu của bạn. Bạn hoàn toàn làm chủ được định vị của mình trong mắt khách hàng bằng sự chuẩn bị chỉnh chu này.

Ngoài ra Liphamedia còn hổ trợ bạn thiết kế thêm những ấn phẩm bổ trợ cho việc gia tăng tính nhận diện và định vị thương hiệu.

Cuối cùng

Một bộ Sales Kit đẹp không chỉ nằm ở việc thiết kế, mà còn nằm cả ở chất liệu. Một chất liệu sang trọng sẽ làm tôn lên giá trị của cả công ty lẫn sản phẩm mà công ty đó cung cấp. Tại bước 4, bạn phải chọn ra chất liệu phù hợp nhất với ngành nghề và có thể in lên đầy đủ màu sắc của bản thiết kế ở bước 3.

Tiếp theo, hãy xác định quy cách và số lượng Sales Kit cần làm. Cuối cùng là khớp với ngân sách để có thể sản xuất được một số lượng sản phẩm phù hợp và hiệu quả.

Nếu bạn muốn tìm kiếm xưởng in thương hiệu chất lượng cao thì có thể tham khảo Xưởng In Ấn Thương Hiệu LiphaPrint nhé

Tham gia cộng đồng Brand – Marketing vs Bigcommerce của LIPHA ngay để nhận thêm nhiều kiến thức giúp thúc đẩy doanh nghiệp phát triển hơn bao giờ hết bằng những công cụ mạnh mẽ nhất.

Thông tin liên hệ :
CÔNG TY TNHH IN ẤN LIPHA MEDIA
VP ĐẠI DIỆN: 117-119 Lý Chính Thắng, phường 7, quận 3. HCMC
Hotline: 0909 490 619 | Chăm sóc Khách hàng: 0396 08 23 23
Email : liphamedia@gmail.com – Website : www.liphamedia.com
MST :  0314231311