Khảo sát: 90% các nhà tiếp thị thấy có tác động doanh thu từ Social Media

Sự thật:

  • 90% các nhà tiếp thị mạng xã hội (Social Marketers) cho biết đầu tư vào Truyền thông mạng xã hội (Social Media) có ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu và 71% cho biết họ cung cấp những hiểu biết hữu ích cho các nhóm bên ngoài bộ phận của họ, theo một cuộc khảo sát mà nền tảng tiếp thị truyền thông xã hội Sprout Social chia sẻ với Mobile Marketer. Tuy nhiên, 53% các nhà tiếp thị cấp C đấu tranh để chứng minh giá trị của phương tiện truyền thông xã hội bên ngoài các bộ phận của họ, với 31% đấu tranh để đảm bảo ngân sách cho nó.
  • 85% nhà Social Marketers sử dụng Facebook để tiếp thị thương hiệu, tiếp thep là Instagram (65%), Twitter (50%), YouTube (49%), Messenger (44%), LinkedIn (38%), Snapchat (28%) và Pinterest (28%). 85% người tiêu dùng đang ở trên Facebook và 66% cho biết họ “thích (like)” hoặc “theo dõi (follow)” hồ sơ thương hiệu trên mạng xã hội.
  • Video trực tiếp, nội dung do người dùng tạo và Instagram Stories là những xu hướng xã hội hàng đầu trong năm nay, các nhà tiếp thị cho biết. Bốn mươi lăm phần trăm người tiêu dùng cho biết họ muốn xem video trực tiếp từ các thương hiệu trong năm nay, tiếp theo là 24% muốn có nhiều nội dung do người dùng tạo và Stories . Nghiên cứu của Sprout dựa trên một cuộc khảo sát trực tuyến trên 1.011 người tiêu dùng và 1.018 nhà tiếp thị của nhà nghiên cứu thị trường Lucid.

Những điều bạn cần biết:

Bất chấp sự phổ biến và hiệu quả của phương tiện truyền thông xã hội để thúc đẩy doanh thu, khảo sát của Sprout cho thấy các nhà tiếp thị cấp C vẫn đấu tranh để chứng minh giá trị của phương tiện truyền thông xã hội và ngân sách an toàn từ các tổ chức của họ. Cuộc khảo sát cho thấy có chỗ cho các nhà tiếp thị cải thiện chiến lược truyền thông xã hội của họ bằng cách hiểu rõ hơn các nền tảng và xu hướng truyền thông xã hội.

Cuộc khảo sát cho thấy Facebook, mạng xã hội lớn nhất với 2,38 tỷ người dùng trên toàn thế giới, vẫn là nền tảng tiếp thị xã hội thống trị nói chung, nhưng ít phổ biến hơn trong các thế hệ trẻ. Ví dụ, Facebook là nền tảng chính cho Thế hệ X (tuổi từ 40 đến 54) để “thích” hoặc “theo dõi” thương hiệu (77%), trong khi Thế hệ Z (từ 4 đến 24 tuổi) thích Instagram (69%), cuộc khảo sát chỉ ra.

Các nhà tiếp thị và người tiêu dùng lưu ý tầm quan trọng của video trực tiếp đối với chiến lược xã hội của một thương hiệu. 42% các nhà tiếp thị xã hội đã có chiến lược cho Facebook Live và 31% các nhà tiếp thị xã hội có kế hoạch xây dựng chiến lược cho Facebook Video và Instagram Live. Tuy nhiên, chỉ 24% các nhà tiếp thị có ý định tạo ra một chiến lược cho YouTube Live, bỏ lỡ cơ hội kết nối với những khách hàng trẻ tuổi như Thế hệ Z.

Kết quả của Sprout Social xác nhận một số khảo sát khác cho thấy Instagram Stories đang được công nhận bởi các nhà tiếp thị. Gần một nửa (48%) các nhà tiếp thị được khảo sát cho biết Instagram Stories sẽ trở nên quan trọng hơn trong năm nay, Sprout tìm thấy. Phát hiện đó xác nhận kết quả được báo cáo của Facebook trong ba tháng đầu năm. Câu chuyện Quảng cáo đã tăng mức sử dụng của họ lên 50% đến 3 triệu nhà quảng cáo trên Facebook, Instagram và Messenger trong Q1 2019 từ 2 triệu trong quý trước, công ty báo cáo. Công ty đã bắt đầu đẩy Quảng cáo Câu chuyện vào năm ngoái để thống trị tăng trưởng quảng cáo.

Người dùng phương tiện truyền thông xã hội năm nay rất có thể tham gia vào các bài đăng xã hội mang tính giải trí, không giống như năm ngoái, khi sự giảm giá (discount) đã thúc đẩy sự tham gia, cuộc khảo sát cho thấy. Hơn hai phần ba người tiêu dùng (67%) cho biết họ tham gia vào các bài đăng xã hội mang tính giải trí, trong khi chỉ có 37% nói tương tự về các bài đăng có giảm giá. Năm ngoái, 67% người tiêu dùng cho biết họ có nhiều khả năng tham gia giảm giá và hơn một nửa (51%) cho biết họ sẽ chia sẻ các bài đăng quảng bá doanh số. Sprout đã trích dẫn Casper, thương hiệu nệm cho người tiêu dùng, như một ví dụ về cách một thương hiệu tạo ra nội dung thu hút người dùng phương tiện truyền thông xã hội. Thương hiệu định vị mình là một người có thẩm quyền về giấc ngủ và tạo ra doanh thu 100 triệu đô la trong năm đầu tiên, trên Wired.

Ngoài ra, khảo sát cho thấy lắng nghe xã hội, quá trình theo dõi các cuộc hội thoại kỹ thuật số để hiểu khách hàng đang nói gì về một thương hiệu và ngành công nghiệp trực tuyến, đã trở nên quan trọng hơn trong việc hiểu đối tượng mục tiêu. Gần hai phần ba (63%) các nhà tiếp thị cho biết lắng nghe xã hội sẽ trở nên quan trọng hơn trong năm tới, cuộc khảo sát cho thấy. Dịch vụ giao thực phẩm Grabfood hoặc Foody là một ví dụ về một thương hiệu sử dụng lắng nghe xã hội để tìm hiểu thêm về khách hàng và sử dụng dữ liệu từ phương tiện truyền thông xã hội để thông báo đổi mới sản phẩm. Grabfood thấy rằng khách hàng đã Tweet, Share về việc giao Thực phẩm của họ, dẫn dắt công ty thêm chuỗi thực phẩm vào dịch vụ của mình và tăng doanh số.

Nguồn: socialmediatoday

Trả lời