Cách chọn màu sắc theo phong thủy trong thiết kế logo

Màu sắc có tác động rất lớn đến tâm lý con người. Đây là một thực tế khoa học đã được kiểm chứng từ xa xưa. Trước đây, cha ông chúng ta cũng đã vận dụng rất thành công màu sắc để tạo ra những hiệu quả tâm lý và nhận thức như mong muốn. Chúng ta có thể dễ dàng quan sát điều này trong các công trình kiến trúc hay hội họa cổ điển.

Một trong những bộ môn được phát triển mạnh ở Phương Đông là bộ môn Phong Thủy. Mặc dù bộ môn này thuộc về khoa học huyền bí, song có rất nhiều những nguyên lý có thể áp dụng thực tế trong cuộc sống và đặc biệt trong lĩnh vực thiết kế ứng dụng.

Bài viết này tôi chỉ giới hạn trong việc giới thiệu những nguyên tắc cơ bản vận dụng phong thủy để lựa chọn màu sắc.

Sơ lược tính cách người mệnh kim

Những người thuộc mệnh kim rất có đầu óc tổ chức, có khả năng sắp xếp công việc một cách khoa học và hiệu quả nhất. Đặc biệt, họ là những người có ý chí quyết đoán, kiên định giữ vững lập trường, thích nắm quyền kiểm soát mọi việc. Với tính cách trầm ổn, biết kiềm chế và tiết chế bản thân trong các xung đột. Nhờ có tầm nhìn xa và tố chất lãnh đạo, người mệnh kim thường có con đường công danh phát triển.

Tuy nhiên, người mệnh kim có điểm yếu là quá coi trọng bản thân, coi mình là trung tâm của vũ trụ, tính cách cố chấp, hay so bì và sống thiên về tình cảm khiến họ có tâm trạng thất thường, bất an, khó hòa hợp với mọi người xung quanh. Trong sự nghiệp, nếu người mệnh kim ham hư vinh hay nghi kỵ, tự phụ thì rất khó phát triển con đường công danh, khó đạt được thành công.

Để hạn chế những điều trên, chủ doanh nghiệp mệnh kim nên thiết kế logo theo phong thủy để thu hút vận maytài lộcgiảm thiểu rủi ro có thể xảy ra.

Nguyên tắc thiết kế logo theo phong thủy

Khi thiết kế logo theo phong thủy, bạn cần tuân theo một số nguyên tắc về bổn mệnh, hành của ngành mà doanh nghiệp hoạt động, ý nghĩ triết lý của logo…

 

1. Xác định mệnh của chủ doanh nghiệp

Bạn có thể tra cứu theo ngày tháng, năm sinh để xác định mệnh của mình. Từ đó, lựa chọn hình khối và màu sắc phù hợp:

 

2. Xác định hành của ngành nghề mà doanh nghiệp kinh doanh

Mỗi ngành nghề kinh doanh lại thuộc các hành khác nhau. Việc xác định này khá khó khăn do bạn phải hiểu rõ về ngành nghề mà mình đang làm.

  • Kim: Ngân hàng, tài chính, kế toán, công nghệ, kiến trúc, chính quyền…
  • Mộc: Giáo dục, hoa, thời trang, du lịch…
  • Thủy: Vệ sinh, tuyển dụng, làm đẹp, y tế trị liệu…
  • Hỏa: Studio, nhà hàng, cửa hàng bán lẻ, thể thao…
  • Thổ: Xây dựng, nhà hàng khách sạn, bất động sản, nông nghiệp…

Ngoài ra, có một số ngành lưỡng tính vừa hỏa, vừa kim hay lúc hỏa lúc thủy hoặc lúc mộc, lúc kim … vô cùng đa dạng và khó xác định.

 

Những điều nên tránh khi thiết kế logo theo phong thủy

Điều quan trọng nhất mà các nhà thiết kế chuyên nghiệp luôn tránh đó chính là các logo chứa các cạnh sắc nhọn chĩa thẳng vào tên công ty, tên người hoặc các văn bản có liên quan. Tuy nhiên, các bản thiết kế logo vẫn có thể sử dụng các góc cạnh sắc nhọn nhưng phải tỏa ra nhiều hướng để tạo sự cân bằng về phương hướng.

Bên cạnh vấn đề về hình thái, màu sắc cũng là yếu tố quan trọng quyết định logo có phù hợp với doanh nghiệp hay không. Nếu logo quá nhiều màu vừa không hợp phong thủy, vừa khiến người xem khó nhớ, khó nhận biết thương hiệu của bạn.

Qua bài viết thiết kế logo theo phong thủy, Liphamedia hi vọng sẽ được đóng góp chung vào sự thành công của doanh nghiệp bạn. Giúp doanh nghiệp bạn ứng dụng phong thủy vào việc kinh doanh một cách thuận lợi nhất, thúc đẩy sự tăng trường bền vững theo tự nhiên.

[porto_block name=”block-lienhe”]

 

Trả lời